Loading..


Wine for Mac - Chạy chương trình, ứng dụng windows trên máy Mac 2018

(Blog Giải Pháp - Tiện Ích - Công Nghệ) Wine là một lớp tương thích miễn phí hoạt động như một hệ điều hành Windows ảo trên các thiết bị chạy các hệ điều hành khác, chẳng hạn như Linux, MacOS và BSD. Bởi vì nó dịch Windows API khi nó đi, nó không hoạt động như một bộ mô phỏng truyền thống cả.
cai dat chuong trinh windows cho may mac

Chạy chương trình Windows trơn tru trên máy Mac
   ♦ Wine là viết tắt của Wine Is Not an Emulator, đưa ra một giải pháp khác: vì hệ điều hành macOS là POSIX compliant (POSIX là viết tắt của Portable Operating System Interface for Unix - giao diện hệ điều hành linh động, các chương trình có thể dễ dàng chuyển từ hệ thống này sang hệ điều hành khác), Wine biên dịch Windows API call thành POSIX call để hoạt động trên hệ điều hành của Apple. Quá trình chuyển đổi được thực hiện trong khi máy hoạt động và cho phép bạn tích hợp các ứng dụng Windows bất cứ lúc nào.
   ♦ Phiên bản Wine for Linux cũng có nhiều chức năng tương tự, cho phép bạn chạy nhiều chương trình windows trên Linux, nếu bạn đang dùng Linux thì Wine for Linux là phần mềm đáng để bạn trải nghiệm.

Hỗ trợ nhiều chương trình Windows
   ♦ Wine là phần mềm miễn phí, cung cấp hỗ trợ cho nhiều ứng dụng khác nhau, cho phép bạn tìm kiếm các ứng dụng tương thích với Wine, gửi yêu cầu, xem số liệu và nhiều trang Cơ sở dữ liệu ứng dụng Wine khác
   ♦ Nhà phát triển Wine cung cấp mã nguồn để bạn tự biên dịch hoặc sử dụng một số mã nhị phân không chính thức. Phiên bản mã nhị phân Wine phổ biến nhất là Wine.app của Mike Kronenberg bạn có thể tìm trang Wine.app. Thêm vào đó, bạn có thể sử dụng Darwine team build tải từ trang Darwine.
   ♦ Để giả lập hệ điều hành Android trên máy Mac, BlueStacks for Mac sẽ phù hợp nhất với bạn cho phép thực hiện quả trình chuyển đổi ảo hóa giữa MAC OS và Android để chơi game và trải nghiệm nhiều ứng dụng Android trên máy Mac, đặc biệt BlueStacks for Mac cho phép truy cập vào kho game và ứng dụng phong phú cho Android trên BlueStacks từ máy mac dễ dàng.

Sử dụng ứng dụng Windows mà không cần khởi động lại máy Mac
   ♦ Wine hỗ trợ các ứng dụng Windows hoạt động trên máy Mac mà không cần sử dụng Boot Camp hay khởi động lại hệ thống. Thiết lập máy ảo cần nhiều thời gian hơn, sử dụng nhiều tài nguyên máy và bạn có thể gặp sự cố nếu muốn ứng dụng Windows tương tác với macOS.
   ♦ Wine chỉ cần biên dịch các lệnh sang ngôn ngữ phù hợp với hệ điều hành macOS, cách này giúp giảm thiểu dung lượng máy cần sử dụng và cho phép bạn chạy ứng dụng dễ dàng.

Những tính năng chính của phần mềm Wine:
- Hỗ trợ nhiều chương trình Windows
- Chạy chương trình Windows trơn tru trên máy Mac
- Cho phép chạy ứng dụng Windows mà không cần khởi động lại máy Mac hay sử dụng Boot Camp
- Nhà phát triển Wine cung cấp mã nguồn để bạn tự biên dịch hoặc sử dụng một số mã nhị phân không chính thức

TẢI VỀ MIỄN PHÍ


Previous Post Next Post