Loading..

Peppermint 9 chính thức phát hành Dựa trên Ubuntu 18.04 LTS

( Blog Giải Pháp - Tiện Ích - Công Nghệ )Mark Greaves của Team Peppermint đã công bố ngày hôm nay về việc phát hành và tính sẵn sàng chung của hệ điều hành Linux Mint, một bản phát hành bổ sung thêm nhiều tính năng và cải tiến mới.


Dựa trên Ubuntu 18.04 LTS (Bionic Beaver), Peppermint 9 đang sử dụng hạt nhân Linux 4.15 và hỗ trợ cả kiến trúc phần cứng 32 bit và 64 bit. Điểm nổi bật của bản phát hành này bao gồm một chủ đề hệ thống mặc định mới dựa trên chủ đề Arc GTK + phổ biến, hỗ trợ cho cả hai gói nhị phân phổ quát Snap và Flatpak thông qua Phần mềm GNOME, bây giờ sẽ được hiển thị trong menu chính.

Cũng được cài đặt theo mặc định là trình soạn thảo menu Menulibre, tiện ích Xfce Panel Switch, xfce4-screenshooter làm tiện ích chụp màn hình mặc định thay vì pyshot và xfce4-display-setttings thay thế tiện ích lxrandr cho cài đặt màn hình. Màn hình hệ thống Htop utiliy cũng có sẵn và có mục trình đơn riêng và Mozilla Firerefox hiện là trình duyệt web mặc định thay vì Chromium.

Cải thiện màn hình nền, tác phẩm nghệ thuật mới và hơn thế nữa
Trình quản lý tệp Nemo đã được cập nhật với mục nhập trình đơn ngữ cảnh "Gửi qua email" mới cho phép người dùng gửi các tệp khác nhau qua email của họ và bây giờ có một mục "Tạo trình khởi chạy mới ở đây" mới. Ngoài ra, có một chức năng "Không làm phiền" mới trong Cài đặt thông báo của hệ thống và phím tắt "tìm con trỏ chuột" mới của bạn dưới dạng Alt + C.

Peppermint 9 đi kèm với GTK + thanh cuộn lớp phủ được bật theo mặc định cho tất cả ứng dụng, làm cho ứng dụng Qt như VLC Media Player tôn vinh chủ đề hệ thống GTK + mặc định, không yêu cầu người dùng đăng xuất khỏi phiên khi đặt lại bảng điều khiển thông qua chức năng Đặt lại bảng trong Bảng điều khiển cài đặt bạc hà, thêm bản dịch quốc tế mới vào ICE và ứng dụng khách Skye Web Client mới và Microsoft Office Online SSB.

"Mặc dù đây chỉ đơn giản là liên kết đến phiên bản 'ứng dụng web' trực tuyến miễn phí của Office, chúng tôi hoàn toàn nhận thức được một số người sẽ không thích bất kỳ thứ gì có chứa từ 'Microsoft' trên hệ thống của họ, vì vậy hãy lưu ý rằng chúng dễ dàng bị xóa khỏi bên trong ứng dụng ICE chỉ với một vài cú click chuột, "Mark Greaves cho biết trong thông báo phát hành ngày hôm nay. Bạn có thể tải về Peppermint 9 ngay bây giờ!

TẢI VỀ PEPPERMINT 9

Previous Post Next Post