Hướng dẫn loại bỏ các biểu tượng OneDrive từ máy tính để bàn Windows 10

( Blog Giải Pháp - Tiện Ích - Công Nghệ ) OneDrive là một phần thiết yếu của Windows 10 bây giờ, và sự thật được cho biết, có rất nhiều người ở đó, những người tìm thấy nó khá một tính năng hữu ích.

Và đó là một lý do chính đáng. OneDrive cho phép người dùng dễ dàng sao lưu dữ liệu của họ trong đám mây trực tiếp từ Windows 10, và sau đó với sức mạnh của Tập tin theo yêu cầu để truy cập nó mà không phải tải chúng về máy tính của họ. Đây là một triển khai gọn gàng hoạt động liền mạch và nhiều người muốn quay lại sau khi Microsoft loại bỏ nó một cách đáng ngạc nhiên trong các phiên bản đầu tiên của Windows 10.

Nhưng những người không muốn sử dụng OneDrive có thể thấy khá khó khăn để loại bỏ ứng dụng xem xét việc tích hợp sâu trong Windows 10.

Một vài ngày trước sau khi cài đặt bản cập nhật Windows 10 mới nhất, biểu tượng OneDrive hiển thị trên màn hình của tôi mà không có lý do rõ ràng. Và điều tệ hại nhất là biểu tượng đó không có màu xanh, nhưng tôi không thể loại bỏ nó bất kể điều gì. Tùy chọn xóa không có sẵn trong trình đơn ngữ cảnh và nhấn nút xóa trên bàn phím rõ ràng là kết quả.


Chỉ cần xóa biểu tượng OneDrive là một quá trình phức tạp hơn rất nhiều so với nó. Trước hết, bạn phải đăng nhập bằng tài khoản quản trị viên vì bạn cần thay đổi hoặc tạo một số khóa đăng ký và tài khoản chuẩn không có quyền như vậy.

Khi bạn đã đăng nhập bằng tài khoản quản trị viên, hãy khởi chạy Trình chỉnh sửa đăng ký bằng cách nhấn phím Win + R và nhập regedit. Điều hướng đến đường dẫn sau (trong Windows 10 tháng 4 năm 2018 Cập nhật, bạn có thể chỉ cần sao chép và dán nó từ hộp bên dưới ngay trong thanh địa chỉ của Registry Editor):

HKEY_CURRENT_USER\Software\Microsoft\Windows\CurrentVersion\Explorer\HideDesktopIcons\NewStartPanel

Nếu một số mục trong đường dẫn này không tồn tại, bạn có thể chỉ cần tạo chúng bằng cách chỉ cần nhấp vào thư mục gốc trước đó và chuyển đến New> Key. Đảm bảo bạn nhập đúng tên.

Khi bạn đã ở đó trong đường dẫn đã nói, bạn cần phải tạo giá trị DWORD 32 bit mới với tên sau đây (một lần nữa, bạn nên sao chép và dán nó vào Registry Editor để đảm bảo bạn không nhập sai ký tự):

{018D5C66-4533-4307-9B53-224DE2ED1FE6}

Mục đăng ký cụ thể này sẽ kiểm soát biểu tượng OneDrive trên máy tính của bạn và tùy thuộc vào tùy chọn của bạn, nó cho phép bạn định cấu hình biểu tượng để hiển thị hay không.


Mục đăng ký cụ thể này sẽ kiểm soát biểu tượng OneDrive trên máy tính của bạn và tùy thuộc vào tùy chọn của bạn, nó cho phép bạn định cấu hình biểu tượng để hiển thị hay không.Nếu bạn muốn tắt biểu tượng và ẩn nó khỏi màn hình nền, bấm đúp vào mục đăng ký mới được tạo và giá trị đầu vào 1. Nếu bạn muốn xem biểu tượng trên màn hình, chỉ cần nhấp đúp vào nó và sau đó nhập giá trị 0. Bạn có thể thay đổi nó bao nhiêu lần bạn muốn và không cần phải khởi động lại để xem các cài đặt đã cập nhật. Tất cả những gì bạn phải làm là chuyển sang màn hình nền và làm mới nó để xem biểu tượng biến mất hoặc hiển thị.

Microsoft chặn các tùy chọn loại bỏ biểu tượng của OneDrive là một điều kỳ lạ, đặc biệt là bởi vì người dùng thực sự có thể thoát khỏi biểu tượng bằng cách sử dụng hack đặc biệt này. Đây không phải là phương pháp thuận tiện nhất để làm điều đó, nhưng ít nhất cũng có thể, mặc dù không cần phải nói rằng Microsoft nên xem xét lại việc cung cấp cho người dùng tùy chọn chỉ xóa biểu tượng như trường hợp của bất kỳ lối tắt nào khác trên màn hình.

Bản cập nhật Windows 10 tiếp theo để xem ánh sáng ban ngày là Redstone 5 vào mùa thu, vì vậy nếu bạn cho rằng hành vi này nên được thay đổi, bạn có thể tự mình nghe bằng cách đăng phản hồi trong Trung tâm phản hồi. Càng nhiều phiếu bầu mà đề xuất của bạn nhận được, cơ hội lớn hơn cho Microsoft để thực hiện thay đổi, do đó, tất cả đều cộng đồng để quyết định cách cải thiện Windows 10.